BẤT ĐỘNG SẢN ÚC

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC đang là lựa chọn ưa thích của người Việt khi muốn đầu tư ra nước ngoài. Chính sách của nước này cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản vĩnh viễn. Môi trường giáo dục tốt, cuộc sống yên bình, khí hậu trong lành… tạo sức hấp dẫn cho người muốn mua bất động sản ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, Úc còn cho phép người nước ngoài vay ngân hàng để mua nhà ở.

Các loại hình bất động sản Úc

Nhà ở: Nhà đất riêng lập, biệt thự, nhà phố, căn hộ.

Nhà đất riêng lập, biệt thự thường có diện tích đất dao động từ 300- hơn 1000 m2. Ngôi nhà phổ biến thường 1 trệt hoặc 1 trệt 1 lầu với 3-4 phòng ngủ, 2-3 phòng tắm và 1-2 đậu xe. Ngôi nhà cũng gồm các khu vực sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng tiếp khách, khu vực làm BBQ ngoài trời, vườn vui chơi. Đất rộng nhất phù hợp với hộ gia đình và khách hàng thích sự yên tĩnh.

Nhà phố: Là loại hình nhà ở có đất liền kề với nhau, phổ biến được phát triển trong thời gian 10 năm
trở lại đây với diện tích đất thường từ 90-300 m2, gồm 3-4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 1-2 đậu xe.
Nhà phố thích hợp cho các gia đình trẻ, có cuộc sống bận rộn.

Căn hộ: Tập trung ở khu vực trung tâm của thành phố, khu vực đô thị ngoại ô. Diện tích phổ biến từ 65- hơn 100 m2 cho 2 phòng ngủ 2 phòng tắm. Căn hộ phù hợp với khách hàng thích sự năng động, tiện nghi, cuộc sống nhộn nhịp, đặc biệt gần các trường đại học, các ga, trạm tàu điện.

Đất: các mảnh đất trống có thể xây dựng nhà ở hoặc công trình khác

Trang trại: loại hình bất động sản phổ biến ở Úc, với diện tích rộng lớn lên tới nhiều trăm – nhiều ngàn héc ta. Nông trại Úc thường dùng để nuôi gia súc, gia cầm: bò, cừu, gà và trồng cây ăn trái, rau củ quả. Nông trại trồng nho sản xuất rượu vang cũng phổ biến ở nhiều thành phố như Adelaide, Melbourne. Nông trại hobby – nông trại dùng để cho cá nhân và gia đình nghỉ dưỡng cuối tuần mà không phục vụ kinh doanh cũng phổ biến ở Úc. Nông trại Úc được cơ giới hoá cao độ và giảm thiếu tối đa sử dụng nhân công. Đầu tư bất động sản nông trại, khách hàng không chỉ nhận được giá trị sản xuất kinh doanh mà còn gia tăng giá trị bất động sản khi quy hoạch thay đổi.

Bất động sản thương mại khác

Thị trường bất động sản Úc trong điểm người Việt Nam quan tâm

Melbourne

Sydney – thủ phủ tiểu bang New South Wales

Brisbane – thủ phủ tiểu bang Queensland

Điều kiện mua bất động sản Úc của người Việt

  1. Đối tượng

Người đầu tư từ Việt Nam không sở hữu visa Úc; người đang tạm trú tại Úc với các loại visa khác nhau như visa du học sinh, visa kinh doanh, đầu tư.
+ Những người nước ngoài không có visa Úc chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây cất (còn gọi là off-the-plan).
+ Những người tạm trú là người đang cư trú tại Úc và thỏa mãn hai điều kiện sau:
• Giữ thị thực tạm thời trong một khoảng thời gian liên tục trên 12 tháng (bất kể thời gian còn lại của thị thực là bao nhiêu).
• Đã nộp đơn xin thường trú và thị thực tạm thời cho phép ra vào Úc tự do đến khi hồ sơ hoàn thành.

2. Xin giấy phép FIRB

Cần passport đăng ký, có thể đăng ký nộp đơn qua trang mạng của FIRB và nhận giấy phép qua email. Link: https://firb.gov.au/ ( Cần hỗ trợ thêm)

Người nước ngoài muốn mua nhà Úc hợp pháp cần xin giấy phép của FIRB (Ủy Ban Phê duyệt Đầu tư nước ngoài).

Phí để xin giấy phép (không hoàn lại và phí áp dụng cho mỗi 1 địa chỉ nhà)

+ 5,800AUD cho bất động sản có giá trị dưới 1,000,000AUD

+ 11,700AUD cho bất động sản có giá trị: 1,000,001AUD – 1.999.999 AUD

+ 23,500AUS cho bất động sản có giá trị: 2,000,000 AUD – 2,999,999 AUD

+ Cộng thêm mỗi 10,000 AUD Cho 1,000,000 AUD vượt

Thông Thường: trong khoảng thời gian ĐẶT GIỮ CHỖ + đăng ký đơn FIRB, sau

3.    Nghĩa vụ thuế, phí của nhà đầu tư nước ngoài

Người nước ngoài có nghĩa vụ đóng thuế khi tiến hành giao dịch và trong quá trình vận hành Bất động sản đầu tư.

  • Khi tiến hành giao dịch: Người nước ngoài cần đóng thuế trước bạ (stamp duty + surcharge). Mức thuế suất và cách đánh tuỳ vào từng bang, tình trạng cư trú và mục đích sử dụng của người mua lúc bàn giao sản phẩm. Ví dụ bang Victoria hiện là 13.5% (5.5% stamp duty + 8% surcharge), bang New South Wales đánh luỹ tiến cũng gần tương tự.
  • Khi vận hành bất động sản: Tuỳ theo mục đích sử dụng và tình trạng cư trú mà các thuế phí cần đóng có thể: Phí thành phố (council rate), Phí nước (water rate), Thuế đất (land tax), Phí nhà để trống (vacancy fee), Phí chủ nhà không ở Úc (absentee surcharge).
  • Khi quyết toán khoản đầu tư: Kết thúc năm tài khoá, nhà đầu tư cần đóng thuế thu nhập cá nhân thu được từ bất động sản đầu tư
  • Khi bán sản phẩm: Nhà đầu tư đóng thuế thu nhập do bán tài sản (capital gain tax).

4. Vay tiền mua bất động sản Úc

Nếu không đủ điều kiện tài chính bạn có thể vay tiền ngân hàng để mua bất động sản Úc.

Người nước ngoài thường có thể vay nhiều nhất là 50%-60% giá trị của bất động sản.
Điều kiện: Cần chứng minh: Tài sản, tài khoản ngân hàng, giấy tờ cá nhân, Ngân hàng Úc sẽ thẩm định và cho vay. Lãi xuất khoảng 3.53% – 5.38%/ năm

Các dự án bất động sản

LIÊN HỆ

Liên hệ tư vấn: 0904 202 115
Website: https://muabannhadataz.com/
Panpage: https://www.facebook.com/muabannhadataz01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.